Hiểu rõ về nước uống chất lượng Hydrogen và nước ion kiềm

  12/04/2021

Nếu đúng như tài liệu Nhật Bản cung cấp thì cho thấy khái niệm nước ion kiềm và Hydrogen hiện nay đang bị đánh đồng, gây ra sự nhầm lẫn cho người dùng. Vậy sự thật ở đây là gì? Mời bạn cùng xem ngay ở phần bài viết sau đây!

Nước ion kiềm

Nước ion kiềm hay còn gọi là nước uống kiềm, nước ion kiềm giàu Hydro. Đây là loại nước được tạo ra từ thiết bị điện cực tiếp xúc. 

1. Thực tế quảng cáo

Theo như các trang quảng cáo cho thấy ion kiềm được ví như một loại nước “thần thánh” cung cấp các khoáng chất, Hydrogen cho cơ thể con người giúp phòng tránh bệnh tật, cải thiện sắc đẹp và tốt cho mọi người. Trước những quảng cáo “vô cớ” này hiện một loạt các website bán máy nước ion kiềm đều bị rà soát lại thông tin, thậm chí đã có những trang tin, video “phân trần” sự thật này. 

2. Nguồn tin chính thống

Thực tế nước ion kiềm cũng có tương tác sức khỏe bởi tính giàu kiềm có trong nước, giúp hỗ trợ trung hòa axit dư thừa, tăng cường sức đề kháng, phòng bệnh và nâng cao sức khoẻ con người. 

Tuy nhiên, tại Nhật Bản các dòng máy nước Ion Kiềm chỉ được sử dụng để rửa thực phẩm và nấu ăn. Nước ion kiềm được nghiên cứu, sản xuất với mục đích chủ yếu giúp loại bỏ sạch sẽ các chất bẩn, vi khuẩn bám trên bề mặt thực phẩm. Bởi vậy, máy nước Ion Kiềm được đánh giá phù hợp với hệ thống nước của phòng bếp. 

Nước ion kiềm tốt, nhưng không dành cho tất cả mọi người. Loại nước này được khuyên dùng với những người thừa axit clohydric trong dạ dày. Trên thực tế với những người có ít lượng axit clohydric có trong dạ dày. khi hấp thụ nước ion kiềm trong một thời gian dài sẽ bị mất lớp axit tiêu hoá (chất kích thích tiêu hoá) dẫn đến chứng khó tiêu, ứ đọng thức ăn, đầy hơi,… âm thầm ảnh hưởng tới sức khỏe. 

Ở một số ghi nhận khác cho biết, ion kiềm sử dụng phương pháp tạo Hydro – điện cực tiếp xúc (tức là nhúng  điện cực vào nước để dùng điện năng phân giải tạo nước hydro). Theo đó, phương pháp này được một số chuyên gia Nhật Bản đánh giá là chưa thực sự tối ưu hoá bởi sự tiếp xúc của điện cực vào nước lâu ngày sẽ có khả năng khiến các chất kim loại trên điện cực bị phân ly ra, hòa tan vào nước, oxy bị lẫn vào, dẫn đến nguồn nước trở thành nước oxy hóa không còn nguyên chất là Hydrogen. 

Nguồn nước uống chất lượng Hydrogen

 Là loại nước mang công nghệ duy nhất tại Nhật Bản với Hydro hoạt tính nồng độ cao được sinh ra từ phương pháp điện phân phi tiếp xúc (tức là điện cực sẽ không tiếp xúc trực tiếp với nước dùng để uống). Theo đó, nguồn nước Hydrogen chứa nồng độ cao phân tử Hydro và được đánh giá là an toàn không bị lẫn tạp chất.

Mặt khác, Hydrogen cực kì lành tính nên có thể sử dụng phù hợp với mọi lứa tuổi, mọi thành viên trong gia đình. Hiện nguồn nước uống Hydrogen được ứng dụng rộng rãi bởi các gia đình Nhật Bản cũng như được hơn 100 bệnh viện, Clinic, viện dưỡng lão Nhật Bản sử dụng trong điều trị và chăm sóc bệnh nhân.

Tại Nhật Bản, việc uống nước Hydrogen được coi là phương pháp tiện ích được ứng dụng rộng rãi và thay thế uống nước lọc hàng ngày. Tại đây họ sử dụng nước Hydrogen như một loại nước hỗ trợ cơ thể với mong muốn chăm sóc sức khỏe từ bên trong, điều trị các bệnh về lối sống, làm đẹp, và khôi phục năng lượng khi luyện tập thể thao. 

Các chứng minh cho thấy nước Hydrogen thực sự mang lại các chỉ số cải thiện cho người bệnh

Để chứng minh nước Hydrogen mang lại hiệu quả đối với sức khỏe hơn, tiến sĩ y khoa Hidemitsu Fujinuma đến từ Nhật Bản cũng đã đưa ra những nghiên cứu chi tiết dựa trên người bệnh tiểu đường và viêm gan C. Kết quả mang lại hoàn toàn bất ngờ vì ở cả hai loại nước đều cho ra các chỉ số khác nhau. Cụ thể,

  • Đối với bệnh nhân bị tiểu đường Tuýp I

Phương pháp so sánh A: Bệnh nhân tiểu đường được yêu cầu uống 330 ml nước ion kiềm và nước hydrogen vào 2 tuần khác nhau. Các mục xét nghiệm bao gồm: Mức đường huyết, insulin, fructosamine, HbA1c. Thời gian xét nghiệm trong tuần đầu sử dụng và sau 1 tuần sử dụng.

Kết quả so sánh

  • Nước ion kiềm: Không quan sát thấy sự thay đổi ở mỗi giá trị xét nghiệm.
  • Nước hydrogen: Cho thấy mức đường huyết là 240, nhưng đã giảm xuống 163. IRI (insulin) đã tăng gấp đôi từ 15 lên 30,5, độ nhạy của insulin đã tăng lên và giảm gánh nặng cho cơ thể. Giá trị của fructosamine cũng giảm từ 440 xuống 420. Giá trị HbA1c giảm từ 10 xuống 9,8.

Phương pháp so sánh B: Bệnh nhân tiểu đường được yêu cầu uống 330 ml nước ion kiềm và nước hydrogen vào 2 tuần khác nhau. Sau đó tiến hành kiểm tra mỗi ngày một lần trong một tuần. Một tuần sau bệnh nhân được kiểm tra ngay sau khi uống 330ml nước Hydrogen và nước ion kiềm. Cả hai đều mang những giá trị thử nghiệm khác nhau được so sánh trước, 30 phút và 60 phút sau khi uống. Các hạng mục xét nghiệm vẫn bao gồm: Mức đường huyết, insulin, CPR.

Kết quả so sánh: Nước chứa Hydrogen cho độ cải thiện độ nhạy insulin cao hơn so với khi uống nước ion kiềm. 

  • Đối với bệnh nhân bị viêm gan C

Để có được những minh chứng rõ nét hơn về sự hiệu quả của nước Hydrogen, các chuyên gia lại tiếp tục thử nghiệm trên người bệnh nam 40 tuổi bị viêm gan C.

Theo đó, bệnh nhân viêm gan C sẽ được uống 330ml nước chứa Hydro mỗi lần, 3 lần /ngày (khoảng 1 lít) và xác minh từng giá trị xét nghiệm. 

Kết quả: Các chỉ tiêu xét nghiệm: GOT, GPT, γ-GTP, HCV-RNA ở bệnh nhân Không tiêm, chỉ uống nước có hydro cho kết quả thật đáng kinh ngạc. Một tháng sau khi bắt đầu uống nước hydrogen nó đã giảm còn 9,1 và chỉ ba tháng sau nó giảm xuống dưới 0,5, đây là giá trị tiêu chuẩn cho những người khỏe mạnh.

Từ những giải thích, chứng minh trên cho thấy việc uống nước ion kiềm không thực sự “thần kỳ” như quảng cáo đã nói. Ngược lại, loại nước này được các chuyên gia khuyên dùng để rửa sạch các loại thực phẩm, rau, hoa quả. Còn khi uống nước, bạn nên sử dụng nguồn nước hydro nồng độ cao, tinh khiết để đảm bảo đem đến những lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI CHĂM SÓC SỨC KHỎE CAO CẤP VIỆT NAM

 

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG