Nước Hydrogen có thực sự tốt cho sức khỏe hay không?

  12/04/2021

Tuy là xu hướng nước uống chất lượng tại Nhật Bản, thế nhưng khi tới Việt Nam, Hydrogen vẫn là định nghĩa mới mẻ khiến không ít người băn khoăn không biết thật sự nước Hydrogen có tốt không? Và để giúp bạn hiểu hơn về loại nước này, bài viết dưới đây Deluxe Healthcare sẽ phân tích chi tiết về Hydrogen theo tài liệu Nhật Bản để bạn có thể hiểu rõ. 

Hydrogen là gì?

Hydrogen là phân tử nhỏ nhất trong vũ trụ, ở dạng khí.

Nước Hydrogen là nước (đã được lọc tinh khiết) hòa tan thêm các phân tử Hydro được tạo ra từ quá trình điện phân (Tách O2 ra khỏi H2). Điều đó có nghĩa là, trong nước lúc này sẽ có nhiều Hydro hơn Oxy.

Nước uống Hydrogen không màu, không mùi, không vị và thành phần Hydro có trong nước bay hơi nhanh trong không khí.  

Hiện nguồn nước uống Hydrogen được sử dụng rộng rãi tại các nước phương Tây như Mỹ, Anh, Đức,… Và trở thành nguồn nước uống hàng ngày không thể thiếu đối với con người Nhật Bản. 

Bí mật bên trong nguồn nước uống Hydrogen

Vậy nước Hydrogen có tốt không?

Theo như các chuyên gia nghiên cứu chứng minh và kỳ vọng, Hydrogen mang lại tương tác rất tốt đối với cơ thể và sức khỏe con người. Cụ thể,

  • Hàm lượng lớn phân tử Hydro có trong nước Hydrogen sẽ ức chế các gốc Hydroxyl trong cơ thể, giảm các phản ứng gây ra gốc tự do. 
  • Mặt khác, phân tử này này còn chống lại phản ứng hình thành NO2, từ đó giảm lượng ONOO- sinh ra, giảm stress oxy hóa.

Như vậy, về cơ bản Hydrogen cho khả năng trung hòa các gốc oxy hóa tự do xấu – tác nhân gây bệnh của con người. 

Lợi ích đúng của Hydrogen 

Sau khi được chứng minh cơ chế hoàn hảo trên, một số đơn vị kinh doanh máy nước Hydrogen đã “THẦN THÁNH HÓA” công dụng của loại nước này lên nhằm thúc đẩy tiến độ bán hàng. 

Nghiêm trọng nhất là ở một số tài liệu Việt Nam mới đây vừa được chuyên gia và dư luận phản bác, bóc tách vì cung cấp sai thông tin, cho rằng HYDROGEN CÓ THỂ CHỮA BỆNH. Thực tế ở các nguồn thông tin tại Nhật Bản mới chỉ tuyên bố: HYDROGEN KỲ VỌNG CÓ THỂ HỖ TRỢ, CẢI THIỆN MỘT SỐ TÌNH TRẠNG BỆNH, SỨC KHỎE CỦA CON NGƯỜI. 

Để giải đáp nước Hydrogen có tốt không, chúng tôi sẽ cung cấp cụ thể hơn về các lợi ích đúng của Hydrogen 

  • Hỗ trợ phòng, cải thiện triệu chứng của hơn 30 loại bệnh lối sống

Các căn bệnh lối sống được nhắc tới là các bệnh mãn tính về hô hấp, ung thư, tim mạch,… 

Theo khảo sát thì nguyên nhân chính gây nên các căn bệnh lối sống này là do sự tác động tiêu cực từ tia tử ngoại, bụi, khói thuốc, khí thải, stress,… Theo thời gian, những yếu tố lối sống tiêu cực này sinh ra gốc oxy hóa tự do có hại, chúng hoạt động mạnh mẽ tấn công vào mọi tế bào trên cơ thể và khiến các bộ phận trở nên suy yếu. Dần dần khi ngày một bị tấn công và đe dọa từ gốc oxy hóa, cơ thể con người dần yếu đi và nhường chỗ cho bệnh tật “chiếm lĩnh”. 

Được chứng minh giúp hỗ trợ tối đa quá trình oxy hóa cơ thể. Hydrogen khi sau khi hấp thụ sẽ giống như một “chiến binh” làm vô hiệu hóa các gốc oxy hóa tự do có trong trong cơ thể và tăng cường sức khỏe thể trạng của con người. Cũng chính vì cơ chế này mà Hydrogen được các chuyên gia kỳ vọng có thể hỗ trợ phòng, cải thiện triệu chứng của hơn 30 loại bệnh lối sống hiệu quả. 

  • Làm chậm quá trình lão hóa, hỗ trợ làm đẹp da

Như đã giới thiệu, các gốc oxy hóa tự do được sinh ra là nguyên nhân gây tổn thương các tế bào. Đối với các tế bào da, chúng khiến vòng đời của tế bào bị rút ngắn lại và gây ra lão hóa sớm – yếu tố khiến làn da thâm, sạm, nám, tàn nhang, nhăn nheo,…

Với Hydrogen, khi các hạt phân tử siêu nhỏ này đi vào cơ thể có khả năng chọn lọc các gốc peroxynitrite và hydroxyl gây hại,  kìm hãm phản ứng ROS (phản ứng oxy hóa gây ra gốc tự do), từ đó bảo vệ các tế bào và mô khỏi tổn hại oxy hoá.

Nhờ loại bỏ gốc tự do, Hydrogen có thể đẩy lùi quá trình lão hóa, kéo dài xuân sắc và tuổi thọ của bạn.

Ở một số nghiên cứu khác, uống nước Hydrogen lâu dài có thể kiểm soát lượng chất béo và trọng lượng cơ thể mà không cần thay đổi lượng thức ăn hay nước uống.

Các chứng minh cho thấy Hydrogen tương tác tốt với sức khỏe

  • Nghiên cứu về Hydrogen tốt cho người bệnh tiểu đường

Tại Nhật Bản, các nghiên cứu cho thấy Hydrogen tác động tốt đến người bệnh tiểu đường, Hydrogen được giới chuyên môn đánh giá cao và kỳ vọng mang lại những “điểm sáng” trong phòng ngừa và điều trị bệnh tiểu đường. Để chứng minh cho điều này đã có rất nhiều nghiên cứu và thử nghiệm diễn ra trên người và kết quả mang lại những cải thiện chỉ số tích cực.

>> Xem thêm về nghiên cứu Hydrogen tốt cho người bệnh tiểu đường

  • Nghiên cứu về sự loại bỏ có chọn lọc độc tính từ các nhóm Oxy

Giáo sư Ota Shigeo đăng trên tạp chí Nature medicine tháng 5 năm 2007:

  • Hydrogen có tính chọn lọc chỉ loại bỏ các gốc oxy hóa tự do có hại
  • Hydro không tác động tới các gốc oxy hóa tự do tốt.
  • Được áp dụng như một chất điều trị:  thử nghiệm ở mức cá thể động vật( trên chuột thí nghiệm đã bị tổn thương não (stress oxy hóa não) bằng cách gây thiếu máu cục bộ tại não dùng cơ chế lưu chuyển máu nhân tạo) việc truyền khí hydrogen cho thấy áp chế rõ rệt tổn thương não. 

Được biết, xuyên suốt khoảng thời gian kể từ năm 2007, tới năm 2016 đã có ước chừng 500 luận văn nghiên cứu về Hydrogen được công bố, trong đó có chừng hơn 20 luận văn phát biểu về các thử nghiệm trên con người. Theo đó, tất cả các nghiên cứu đều hướng tới giải đáp và chứng minh nước Hydrogen có tốt không. Đáp án chung là, loại nước này có thể giúp con người nâng cao thể trạng, trẻ hóa tế bào một cách hữu hiệu. 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI CHĂM SÓC SỨC KHỎE CAO CẤP VIỆT NAM

ĐĂNG KÝ MUA HÀNG